Cách làm sạch vết bút bi, mực, bụi bẩn trên bộ ghế sofa da màu trắng

Đăng bởi   Super Admin
22-05-2018
1

Da là vật liệu phổ biến và bền dùng để làm giày dép, ví và đồ nội thất sofa Mặc dù chất liệu da có độ bền cao nhưng bề mặt trơn, bóng dễ hấp thu dầu, mồ hôi tay từ các vết bẩn. Đặc biệt đối với loại da trắng nhưng có cách khắc phục đơn giản theo kinh nghiệm của nội thất metropole.

Lau sạch da thường xuyên bằng vải sợi nhỏ khô để loại bỏ các bụi và vết bẩn nhẹ. Để làm sạch hơn, hãy sử dụng chất tẩy rửa da công nghiệp hoặc tự làm sạch. Trộn một dung dịch nước ấm, vài giọt dung dịch xà bông cục hoặc xà phòng lỏng với vài giọt giấm. Làm ẩm miếng vải lau. Không làm ướt da, vì quá nhiều nước sẽ làm hư bề mặt da. Sử dụng miếng vải thứ hai được làm ẩm bằng nước sạch để lau sạch xà phòng. Lau khô kỹ. Một công thức khác cho chất tẩy rửa tự chế: Trộn ½ chén dầu ô liu với ¼ chén giấm trong bình xịt. Xịt lên vết bẩn và đợi trong khoảng 5 phút sau đó mới lau. Một điều quan trọng bên cần lưu ý, hãy tránh chất tẩy rửa hoặc chất tẩy rửa có chứa amoniac vì nó sẽ làm ăn mòn và hỏng da

Đối với bề mặt da màu trắng thì phương pháp lau trùi có vấn khác cần cẩn thận hơn, tránh làm lan sang vùng da khác vì màu trắng rất dễ làm loang màu. Dưới đây là một số cách làm sạch bộ ghế sofa da màu trắng với vết bút bi, mực hoặc vết bẩn khó.

bộ ghế sofa da màu trắng

1. Dung dịch sơn móng tay hoặc rượu xoa bóp

Để loại bỏ mực, nhúng một miếng gạc bông trong chất tẩy sơn móng tay hoặc rượu xoa bóp và chấm vào vết bẩn. Không chà xát mạnh vì bạn có thể làm vết bẩn loang ra. Sau khi lau sạch hãy dùng miếng vải khô lau lại để tránh vết bẩn còn sót lại giây ra.

2. Bột nướng bánh hoặc bột ngô

Để loại bỏ dầu hoặc mỡ, rắc bột nướng bánh hoặc bột bắp tại chỗ vết bẩn và xoa nhẹ nhàng. Hãy để nó trong vài giờ hoặc qua đêm để chất có trong soda hoặc tinh bột sẽ hấp thụ dầu sau đó lau sạch bằng vải mềm.

3. Kem đánh răng

Làm ẩm vùng vết bẩn bằng vải ẩm. Thoa một chút kem đánh răng lên vết bẩn và dùng bàn chải mềm để chà nhẹ qua vết bẩn. Lau sạch bằng một miếng vải sạch, sau đó lau khô bằng khăn. Kem đánh răng còn có tác dụng làm lành chỗ xước, rách nhỏ.

4. Nước chanh và cao răng

Trộn nước chanh và cao răng với nhau cho vào một miếng dán vừa đủ. Cho miếng dán đã trộn vào vết bẩn khoảng 30 phút. Sử dụng miếng bọt biển ẩm để loại dung dịch trộn. Nước chanh và cao răng có tác dụng tẩy trắng nhẹ và loại bỏ vết bẩn.

Khi bộ ghế sofa da đã được làm sạch sẽ hãy bật điều hòa để bề mặt da không bị khô và nứt. Điều hòa làm cho bề mặt da đã làm sạch chịu được vết bẩn mới trong tương lai.

Bình luận

Chia sẻ hữu ích, like
Bài viết mới